ตุลาคม 4, 2023

Gintama – กินทามะ ซามูไร เพี้ยนสารพัด 2016

เรื่องย่อหนัง
หนัง Gintama หรือชื่อไทยว่า กินทามะ ซามูไร เพี้ยนสารพัด สร้างจากมังงะสุดฮิตไปทั่วโลก เรื่องราวในโลกสมมติเมือง “เอโดะ” ที่มนุษย์ต่างดาวที่เรียกกันว่า “ชาวสวรรค์” มาตั้งรกราก ออกคำสั่งริบยศถาบรรดาศักดิ์และยึดดาบของซามูไรไป และออกกฎหมายห้ามพกอาวุธทุกประการ ทำให้ยุครุ่งเรือง

ของ<ซามูไรได้จบสิ้นลง ชาวสวรรค์ได้มีอำนาจเหนือเอโดะมากยิ่งขึ้น แต่ "ซากาตะ กินโทกิ" (รับบทโดย โอกุริ ชุน) นักรบซามูไรต่อต้านชาวสวรรค์ ฉายา "ชิโร่ยาฉะ" ที่ยังยึดมั่นในจิตวิญญาณของซามูไร แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป ทำให้ปัจจุบันเปิดร้านรับจ้างสารพัด ทำงานทุกอย่างตามคำขอ แลกกับเศษเงินที่ได้จากงานรับจ้าง มีผู้ช่วยคือ ชิมูระ ชินปาจิ (รับบทโดย สุดะ มาซากิ) หนุ่มแว่นที่ทำงานเพื่อเรียนรู้จิตวิญญาณของซามูไร และ คางุระ (รับบทโดย คันนะ ฮาชิโมโตะ) เด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ผู้มีแรงช้างสาร ทั้งสามทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านและเลี้ยงชีวิตในยุคมืดของซามูไรที่เต็มไปด้วยสีสัน ตัวอย่างหนังออนไลน์
รีวิวหนัง
รีวิว Gintama

–ไม่มีสปอยเนื้อเรื่องนะครับ–

โรงแถวบ้านเป็นพากย์ไทยหมดเลย แต่ก็คิดว่าพันธมิตรพากย์คงตลกแหละ เลยไปดู ก็ตลกจริง ๆ นะ แต่เสียง Sound ของหนังเบามากกกก!!! จนรู้สึกไม่สนุกเลย โดยเฉพาะตอนท้ายของเรื่อง สู้กัน เสียงควรตู้มต้าม! แต่ปรากฏว่าเสียงเบามากจนไม่เร้าใจอะไรทั้งนั้น (ไม่รู้ว่าเป็นที่โรง หรือเป็นที่ตัวหนัง)

ย้อนหลังไปหลายปี เราเคยอ่านการ์ตูนกินทามะ อ่านได้เจ็ดเล่มต้องยอมแพ้ เพราะมุกมันแป๊กมาก ๆ ไม่ค่อยตลก หลายปีผ่านไปการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่จบสักที จนมีหนังที่คนแสดงออกมา เราก็เอ… หรือเราอ่านน้อยไป เล่มหลัง ๆ มันอาจจะสนุกก็ได้ เลยตัดสินใจมาดูหนังเรื่องนี้

ปรากฏว่ามุกก็แป๊กจริง ๆ ถามว่าฮามั้ย เราก็พอจะฮานะ แต่มันไม่สุดอะ เนื้อเรื่องก็มีเส้นทางของหนัง แต่ตอนจบก็คลายปมไม่หมด เลยแอบหงุดหงิดเล็กน้อย แถมยังมีเรื่อง sound ที่เบาด้วย เลยดูด้วนความเซง ๆ

ว่ามาเยอะ ก็ชมบ้างว่าตัวพระเอก กินโทกินี่แสดงได้เหมือนการ์ตูนพอสมควรเลย ชอบตัวนี้มาก (แต่ตัวอื่นแย่อะ)

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนเรื่องนี้ก็แนะนำนะครับ :))