ตุลาคม 4, 2023

หนังใหม่ก็อยากดูแต่ก็ยังไม่รู้ว่า โควิท-19 หมดไปหรือยังทำไงดี

รู้หรือยังเดี๋ยวนี้เขามีหนังให้ดูตามเว็บไซด์กันแล้วนะ อ่าวรู้กันหมดแล้วหรือ แล้วรู้หรือเปล่าหนังใหม่ที่กำลังเข้าฉายในโรงหนัง 3D หรือ 4D โรงหนังทุกระบบก็มีให้ดูตามเว็บไซด์แล้วนะ เขาเรียกว่าหนังชนโรง หรือหนังใหม่ชนโรง แล้วแต่จะเรียกกัน หลายคนคงยังไม่รู้ เพราะคงคิดว่าเว็บดูหนังทั่วไปคงจะหาหนังชนโรงมาแบบนี้ไม่ได้แน่ หรือถ้าได้จริงๆ ก็คงจะเป็นแบบสมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แบบไหนนะหรือ ก็จะเป็นภาพแบบกึ่งขาวดำ ภาพจะเบลอๆ ไม่ค่อยชัดบ้างก็เห็นหัวคนบ้าง มีคนเดินผ่านไปมาบ้าง หรือไม่ก็ได้ยินเสียงคนหัวเราะแกะถุงขนมเหมือนเราดูหนังกลางแปลงอะไรแบบนั้น เดี๋ยวนี้หนังชนโรงเขาพัฒนาแล้ว ไม่มีอีกแล้วภาพลักษณ์แบบนั้น มันหมดยุคไปแล้ว
เดี๋ยวนี้หนังชนโรงเขามีแต่หนังคุณภาพ เสียง ภาพคมชัดเกือบจะเทียบเท่าระดับ 4K กันเลย คุณภาพดีกว่าหนังหนังเก่าที่พยายามพัฒนามาให้มีระบบ 4k ด้วยซ้ำ ยิ่งถ้าเราได้ดูกับระบบจอภาพที่รองรับระบบ 4K ด้วยแล้ว คงจะลืมไปเลยว่ากำลังดูหนังชนโรงกันอยู่ ก็ของมันดีมันก็ไม่ยากที่จะดูหนังชนโรงอยู่บ้านสบายๆ คนเดียว บางคนก็ใช้เวลาที่ร้านเหล้า ผับบาร์ต่างๆ ยังไม่เปิดให้บริการ ก็ชวนเพื่อนมากินข้าวที่บ้านนั่งคุยกัน พร้อมกับการดูหนังชนโรงไปด้วย ยิ่งบางครอบครัวมีลูกมีหลานแล้ว ก็ยิ่งดีเข้าไปอีกหลายสิบเท่า ก็จัดมุมที่เป็นที่สำหรับผู้ใหญ่นั่งจิบน้ำชาคุยกันแล้วก็ให้เด็กๆ กับผู้หญิงเลือกดูหนังชนโรงกันอีกมุมก็ได้ไม่มีปัญหาใดๆ แค่นี้ก็มีความสุขกันได้ครบทุกคนแล้ว
บางเว็บก็ไม่ได้มีดีแค่หนังชนโรงเท่านั้น ยังมีหนังดีคุณภาพที่เรียกว่าเป็นหนังทำเงิน หรือ บางคนก็เรียกว่าหนังอมตะ ก็มีให้เลือกดูได้เช่นกัน หรือถ้ามีเด็กมาอยู่ด้วยสัก 2-3 คน แน่นอนว่าเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ก็จะชอบที่จะดูการ์ตูน จัดได้เลยกับเว็บดูหนัง มีให้เลือกดูทุกแนวทุกค่ายเช่นกัน หรือยิ่งตอนนี้มีหนังใหม่ที่รอการเข้าฉายหรือเพิ่งเข้าฉายได้ไม่นานก็สามารถที่จะเลือกดูได้เหมือนกัน หนังชนโรงไม่ได้มีแค่หนังใหญ่หรือหนังทำเงินเท่านั้น หนังการ์ตูนก็จัดว่าเป็นหนังที่มีกระแสความต้องการของตลาดมากด้วยเช่นกัน
ถึงแม้ว่าทุกวันนี้รัฐบาลยังคงบอกกันทุกวันในเรื่องของการป้องกันโรคระบาดของเจ้า โควิท-19 แต่เราก็ยังสามารถใช้ชีวิตได้แบบปกติทุกวัน เพียงแค่มีคำใหม่เกิดขึ้นนั้นคือ new normal แล้วการใช้ชีวิตแบบใหม่นั้นเป็นอย่างไร ก็คือการมีการป้องกันตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงการทำงานที่หลายคนคิดว่าตัวเองทำงานดีอยู่แล้วไม่น่าเป็นห่วงอะไร ก็ต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เรื่องบางเรื่องก็เกินการควบคุม หลายคนที่เตรียมการทุกอย่างไว้เป็นอย่างดี ก็ไม่มีผลกระทบมากนักแต่หลายคนที่ยังทำแบบเดิมทุกวันไม่มีการเปลี่ยนแปลงถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงกันแล้ว new normal คืออะไรลองศึกษาดูแล้วจะรู้ว่าจริงๆ เราควรทำกันมาตั้งนานเช่นกัน