ตุลาคม 4, 2023

เวนเกอร์ แถลงข่าวก่อนเกม เวสต์บรอมวิช vs อาร์เซนอล

เฮคเตอร์ เบลเลริน ได้กลับเข้ามาสู่ทีมแล้วเรียบร้อย หลังจากที่เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ อาร์แซน เวนเกอร์ คอนเฟิร์ม
ความพร้อมภายในทีม
เวนเกอร์ :​ ”เฮคเตอร์ เบลเลริน กลับมาแล้ว.ในนัดนี้ แต่ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน และ อารอน แรมซีย์ ยังไม่สามารถใช้งานได้”
อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับว่า ตัวของเขาเองก็รู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก กับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในกรุง ปารีส เมื่อวันศุกร์ ที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งการก่อการร้ายครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัสจำนวนอีกหลายร้อยคน
ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ไกลจากที่พักของเขาเลย ซึ่งที่จริงเเล้ว เขาคิดว่าจะไปนั่งชมเกมกระชับมิตรระหว่าง ฝรั่งเศส กับ เยอรมนี ด้วยซ้ำ แต่เขากลับตัดสินใจเปลี่ยนแผนใน ‘นาทีสุดท้าย’
เวนเกอร์ : ​”ผมไปถึงที่นัดหมายช้ากว่ากำหนด ดังนั้น การเดินทางไปยังสนามมันจะต้องสาย ผมเลยตัดสินใจชมเกม อยู่ในโรงแรมดีกว่า ผมตกอยู่ภายใต้อาการช็อกทันที ที่ทราบข่าวจากสื่อต่างๆ และเต็มไปด้วยความหวาดกลัว”
”ทุกคนสามารถกลัวมันได้ เพราะว่า มันเป็นเรื่องน่ากลัว คุณก็คงไม่ได้รู้สึกว่ามันจะปลอดภัยไปทุกๆ ที่หรอก”
” ทุกๆ คนที่อยู่ในปารีสมีอาการช็อก ประเทศฝรั่งเศสนั้นก็เหมือนกับประเทศอังกฤษ คือ เป็นประเทศที่สวยงาม ใจกว้าง อดทน อดกลั้น และมีน้ำใจ”
โอซิล & ซานเชซ ต่อสัญญาใหม่?
เมซุต โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ สองแข้งของทีมปืนใหญ่ กำลังใกล้จะหมดสัญญาเต็มที เวนเกอร์ เผยว่า ไม่ได้รีบร้อนอะไร เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เร็วๆนี้จะมีการเจรจากัน

เวนเกอร์ : ”สำหรับโอซิล เรายังไม่ได้พูดคุยอะไรกัน และในส่วนอเล็กซิส มันก็เป็นสถานการณ์เดียวกัน”
”พวกเขายังมีสัญญาเหลืออยู่อีกสองปีครึ่ง เมื่อสิ้นสุดปีนี้ไปแล้ว ดังนั้น เรายังมีเวลาเหลืออยู่ เราไม่ได้รีบร้อนอะไร เราต้องการให้พวกเขาอยู่ที่แห่งนี้ต่ออยู่แล้ว และเราจะเริ่มต้นเจรจา แต่ ณ ช่วงเวลานี้ เรายังไม่ได้เริ่มต้นคุยอะไรกับพวกเขาเลย”
vs เวสต์บรอม
ในตอนนี้ อาร์เซนอล ปัจจุบันรั้งอยู่อันดับสองของตาราง มีแต้มเท่ากับ แมนฯ ซิตี้ แต่ผลต่างประตูได้เสียพวกเขาเป็นรองอยู่ ในสัปดาห์นี้ พวกเขาจะลงเล่นก่อนแมนฯ ซิตี้ สองชั่วโมง อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ มองว่า เกมนี้ไม่ใช่งานง่ายๆ แน่นอน
เวนเกอร์ : ”พวกเขาเป็นทีมที่มีระเบียบ มีความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม คาดหมายว่าเกมนี้จะต้องใช้ในเรื่องของพละกำลัง การพลิกโอกาส และมันต้องเป็นเกมที่รวดเร็ว”
สรุปประเด็นสำคัญจากแถลงข่าว
​เบลเลริน กลับมาลงได้
​อ็อกซ์เลด & แรมซีย์ รอไปก่อน
โอซิล & ซานเชซ ยังต้องการ แต่ก็ไม่เร่งรีบ