ตุลาคม 4, 2023

หนังโป๊กับวัยรุ่นชาย

คุณเคยดูหนังโป๊กันตอนแรกเมื่อไร เมื่อก่อนอาจจะเป็นตอนมัธยมเอาแผ่นไปดูกัน หรือว่าแอบโหลดเอา แต่เดี๋ยวนี้ง่ายกว่าเดิมอีก กดมือถือไม่กี่ทีก็เจอแล้ว ถามว่าหากเราเป็นพ่อแม่แล้วเจอลูกหลานเรากำลังดูหนังโป๊อยู่ เราจะทำอย่างไรบทความนี้ขอแบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนวัยรุ่นชายและวัยรุ่นหญิง ส่วนบทความนี้ขอเริ่มต้นที่วัยรุ่นชายก่อนก็แล้วกันหนึ่ง อย่าตกใจ
สิ่งแรกที่เมื่อพ่อแม่เห็นลูกดูหนังโป๊ก็คือ อย่าตกใจ อย่าโวยวาย อย่าคิดว่าเป็นเรื่องผิดศีลธรรม เมื่อใจเย็นแล้วตั้งสติให้ดีก่อน แล้วอยากให้บอกกับตัวเองว่า เรื่องของเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมดาของคนเป็นเรื่องของสัญชาติญาณ รวมถึงวัยรุ่นเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็นไม่แปลกที่เค้าจะสนใจเรื่องเพศ ดังนั้นถ้าเห็นให้ยอมรับความจริง แล้วทำข้อต่อไปครับ

สอง นั่งดูด้วยกัน
ต่อกันเลย หากเราเห็นเค้ามีหนังโป๊อยู่ หลายท่านมักจะบอกไปว่าให้เอาไปทิ้งมันไม่ดี มันผิด หรือยึด หรือลบบอกเลยว่าสำหรับเด็กสมัยนี้เป็นวิธีที่ผิดอย่างมาก ถามว่าหากเราทำแบบนั้นแล้วเค้าจะเลิกดูเหรอ บอกเลยว่าไม่ แถมต่อไปเค้าจะยิ่งอยากรู้มากขึ้น แอบทำมากขึ้น จับยากมากขึ้นดังนั้นทางที่ดี จับมานั่งดูด้วยกันเลย อย่าอายเพราะหากเราไม่อายลูกก็ไม่อายที่เล่าให้เราฟัง

สาม ประเภทของหนัง (ชายหญิง หรือ ชายชาย)
เมื่อเราให้ลูกหรือหลานเรานั่งดูด้วยกันกับเราแล้ว ก่อนอื่นให้ดูไปเงียบๆจนจบอย่าพึงวิจารณ์อะไร หรือพูดอะไร แต่ให้สังเกตพฤติกรรมของเค้าระหว่างดู นอกจากนั้นให้ดูด้วยว่าเค้าดูหนังโป๊แบบไหนเพราะจะบอกถึงรสนิยมทางเพศด้วย ถ้าเป็นชายหญิงก็โอเคไม่เป็นไร แต่ถ้าว่าดูชายกับชาย ก็เตรียมคำพูดไว้ให้ดี วันนี้แยกให้แล้วว่าพ่อพูดยังไงแม่พูดยังไง

สี่ แนะนำ(เวอร์ชั่นแม่)
หากเราเป็นผู้หญิงเราจะแนะนำเค้าเกี่ยวกับหนังโป๊อย่างไร คุณแม่ก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันสำหรับคำแนะนำ ถามว่าจะแนะนำอย่างไร ก็ควรที่จะแนะนำว่าเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่สวยงาม เป็นเรื่องที่เกิดจากความรัก อย่าลืมแนะนำด้วยว่าร่างกายผู้หญิงเป็นอย่างไร และผู้หญิงต้องการการกระทำอย่างไรถึงจะถูกต้อง อย่าลืมเรื่องถุงยาง อย่าอายที่จะบอกเพราะเค้ารอฟังอยู่

ห้า แนะนำ (เวอร์ชั่นพ่อ)
สำหรับพ่อถือเป็นเรื่องสำคัญในการแนะนำเลย เรื่องที่แนะนำอย่างแรกเลยคือการบอกว่าหนังโป๊คือการแสดง ส่วนคลิปอาจจะเป็นเรื่องจริงแต่ว่าอาจไม่สวยงาม รวมถึงการแนะนำการดูแลตัวเองเวลาเกิดความต้องการ (การช่วยตัวเอง) ที่สำคัญอย่าลืมสอนเรื่องการวางตัวต่อเพศตรงข้ามที่ดี และแนะนำให้ทำอย่างอื่นอย่าให้หมกมุ่นกับเรื่องนี้มากนักโดยหากิจกรรมอย่างอื่นแทน

การที่วัยรุ่นชายจะดูหนังโป๊ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกของสังคมสมัยนี้ ดังนั้นพ่อแม่ต้องตามให้ทันกับเรื่องเพศ โดยเปลี่ยนจากการห้าม การบังคับ มาเป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจอย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เค้าไปหาความรู้ผิดๆข้างนอก อาจจะจากเพื่อน หรืออินเตอร์เนต ซึ่งเมื่อวัยรุ่นเข้าใจก็จะสามารถที่จะอยู่กับมันได้อย่างความสุข ควบคุมตัวเองได้และอยู่กับเพศตรงข้ามได้อย่างดี