ธันวาคม 6, 2023

กระแสการบริโภคหนังx ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

เดี๋ยวนี้หนังxกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราไปเสียแล้ว และที่สำคัญคือ ความสามารถในการเข้าถึงหนังxนั้น สามารถเข้าได้อย่างง่ายๆ แตกต่างจากในสมัยก่อนที่ต้องบอกว่า หนังxนั้นเข้าถึงได้ยากมากกว่าในปัจจุบันอย่างมากทีเดียว เรียกว่าง่ายขึ้นกว่าเดิมมากๆ สำหรับใครที่สงสัยว่าในอนาคตนั้นหนังxจะเป็นไปในทิศทางใด เดี๋ยวเรามาดูพร้อมๆกันเลยนะคะ จะได้ทันกระแสกันค่ะยุคแรกต้องไปฟังในศาล
ในยุคแรกของการทำหนังx นั้นยังไม่มีการบันทึกลงบนแผ่นฟิล์มแต่อย่างใด จึงทำให้การดูหนังxในสมัยก่อนนั้น คือการเข้าไปฟังการพิจารณาคดีในศาล ซึ่งแต่ก่อนนั้นคดีที่เกี่ยวข้องกับความผิดทางเพศนั้นยังไม่ได้ถูกจำกัดสิทธิในการเข้าฟัง จึงทำให้หลายๆคนนั้นอาศัยโอกาสนี้เข้าไปฟังการสืบพยานในคดีนี้ ซึ่งเมื่อฟังการบรรยายแล้วก็เหมือนกับการดูหนังxเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบันทำไม่ได้แล้วนะคะ

ม้วนวีดีโอ ต้นแบบของหนังสื่อดิจิตอล
ผ่านมาถึงยุคที่หนังxเริ่มมีการฟื้นฟูจนเฟื่องฟูขึ้นมา เมื่อมีการเกิดขึ้นของเครื่องเล่นวีดีโอ ซึ่งทำให้มีการถ่ายทำหนังxและมีการนำมาฉายกันมากขึ้นในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่นั้นหนังxที่มีการนำเข้ามาจะเป็นหนังxของประเทศในแถบยุโรปมากกว่า และการดูหนังxในสมัยก่อนนั้นจะใช้การเช่าหนังxตามร้านวีดีโอไปดู ซึ่งจะทำให้ดูได้ในจำนวนไม่มากนักเพราะม้วนวีดีโอสมัยก่อนนั้นใหญ่มากๆ

วีซีดีอีกยุคหนึ่งของหนังx
หลังจากนั้นก็ได้มีการกำเนิดขึ้นของเครื่องเล่นวีซีดี ที่มีขนาดเล็กลง และทำให้ใครๆก็สามารถพกพาหนังxไปในที่ไหนๆก็ได้ และสามารถดูได้มากและเป็นจำนวนหลายๆเรื่องด้วย ดังนั้นหากคุณเกิดมาทันยุคนี้แล้วจะเริ่มพบว่าหนังxในช่วงนี้ สามารถหยิบออกมาได้หลายๆเรื่อง และระบบการเช่าหนังxเริ่มค่อยๆหายไปเรื่อยๆแล้วค่ะ

ยุคไฮเทค
สำหรับยุคของการเก็บบันทึกหนังxในปัจจุบันนั้นถือได้ว่า เป็นยุคที่มีความสามารถด้านการบันทึกที่ง่ายมากๆ กับช่องทางที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และมีอุปกรณ์อย่าง Ex Harddisk หรือ USB เป็นต้น และความเร็วในการบันทึกข้อมูลก็มากขึ้นเช่นเดียวกัน ทำให้หนังxมีการพัฒนาออกมาเรื่อยๆ และมีความหลากหลายและมีความคมชัดมากๆ

ในอนาคตนั้นหนังxน่าจะมีการพัฒนาต่อไปเป็นแบบ หนังxสามมิติ ซึ่งน่าจะช่วยให้ผู้ชมนั้นสามารถเข้าถึงอารมณ์ของหนังได้มากกว่าปกติมากยิ่งขึ้น